Triển khai tập huấn về lương 3P, Khung phân quyền và Ma trận RACI cho toàn thể cán bộ nhân viên

Ngày 31 tháng 10 vừa qua, tại Khách sạn Bamboo Green Central (Đà Nẵng), Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Đà Nẵng (Dapharco) đã tổ chức buổi triển khai tập huấn các kiến thức liên quan đến lương 3P, KPIs, bản đồ năng lực ASK, khung phân quyền và ma trận RACI cho toàn thể cán bộ, nhân viên của Công ty.

Sau thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng, dưới sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về chuyên môn của PwC Việt Nam – thành viên của PwC Global, một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, buổi tập huấn này được xem là cột mốc quan trọng trong lộ trình tái cấu trúc doanh nghiệp của Dapharco.

Ông Nguyễn Ngọc Hổ – Giám đốc Hành Chính – Nhân sự của Dapharco phát biểu mở màn cho buổi tập huấn

Tổng Giám Đốc Tống Viết Phải khẳng định buổi tập huấn là dấu ấn trong sự phát triển của Dapharco

Nội dung của buổi tập huấn nhằm đào tạo cho nhân viên các kiến thức xoay quanh vấn đề về tổ chức phân quyền quản trị trong công việc và bản đồ năng lực ASK. Những kiến thức này sẽ hỗ trợ cho Dapharco trong việc khắc họa chân dung từng các vị trí công tác cũng như các yêu cầu công việc cụ thể đối với mỗi nhân viên, dựa trên các yếu tố về kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc, giúp họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bà Phạm Thu Hiền – Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Megram, Ủy viên Hội đồng Quản trị Dapharco – chia sẻ kiến thức về khung phân quyền quản trị

Bên cạnh đó, ma trận RACI – biểu đồ phân công trách nhiệm – giúp cho Dapharco có sự phân định rõ ràng về trách nhiệm trong công việc đối với mỗi vị trí, đảm bảo sự phối hợp công việc giữa các cá nhân trong từng bộ phận, giữa các bộ phận với nhau được thực hiện một cách mượt mà, đồng điệu.

Phó Tổng Giám Đốc Tài chính Nguyễn Hữu Công đề cao tính thực tiễn của buổi tập huấn

Ngoài ra, các cán bộ nhân viên cũng được giới thiệu về KPIs – công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc – và hệ thống lương 3P, cách tính lương khoa học, hiện đại, đã được áp dụng trong hệ thống quản trị của các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu hiện nay.

Ông Nguyễn Công Lâm – Phó tổng Giám đốc OTC Dapharco – giới thiệu về KPIs – công cụ đánh giá hiệu quả công việc

Điều này giúp cho Công ty khai thác được tối đa tiềm năng nhân lực, đồng thời hỗ trợ cho các cá nhân sắp xếp được mục tiêu công việc cụ thể và tạo động lực phấn đấu trong công việc. 

Chuyên viên Hành Chính – Nhân Sự Nguyễn Thị Thanh Thủy hướng dẫn cách tính lương 3P

Tham gia buổi tập huấn này, các cán bộ nhân viên không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức đơn thuần, mà còn được trực tiếp thực hành, trao đổi và giải đáp các vướng mắc liên quan đến công việc của bộ phận mình, giúp cho bản thân được tiếp cận gần hơn, hiểu rõ hơn về tính ứng dụng của các công cụ quản trị trong thực tiễn.

Giám đốc Cung Ứng xuất nhập khẩu Nguyễn Trung trao đổi về ma trận RACI

Chị Trần Thị Ánh Minh – Kế toán trưởng của Dapharco – chia sẻ về tính ứng dụng của Khung phân quyền tại bộ phận kế toán

Hoạt động nhóm sôi nổi

Buổi tập huấn đã khẳng định được định hướng trong sự phát triển Dapharco theo mô hình doanh nghiệp hiện đại và chuyên nghiệp, là điểm then chốt tạo nên sự gắn kết lâu dài giữa doanh nghiệp với nhân viên, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển của Dapharco nói riêng và tập đoàn Megram Group nói chung.

Một số hình ảnh khác của buổi tập huấn:

 

Ngày đăng: 01/11/2019