Dapharco tổ chức thành công lớp đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược.

Việc cập nhật kiến thức chuyên môn theo luật Dược đang hiện hành và các nghị định chính phủ về thi hành luật Dược là hoạt động bắt buộc đối với người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Ngày 12/06/2020 Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Đà Nẵng đã tổ chức lớp đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược tại khách sạn Công Đoàn Thanh Bình (02 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng).

Lớp học được tổ chức nhằm mục đích cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược cho các cá nhân đã được cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định của Luật Dược 105/2016/QH3.

Tổng Giám Đốc Tổng Viết Phải phát biểu mở màn tại buổi học

Theo Khoản 9 Điều 28 Luật Dược 105/2016/QH13 quy định rõ, người hành nghề Dược sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề trong trường hợp không có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất.

 

Buổi đào tạo có sự đăng ký tham gia của hơn 200 Dược sĩ phụ trách chuyên môn tại các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, dưới sự hướng dẫn chuyên môn của các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành đến từ Đại học Dược Hà Nội.

  1. Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội.
  2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương – Giảng viên bộ môn Quản lý kinh tế Dược.
  3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hải – Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng.

GS. TS. Nguyễn Thanh Bình chia sẻ góc nhìn tổng quan về hoạt động kinh tế Dược tại Việt Nam

Chương trình không chỉ tập trung xoay quanh các kiến thức liên quan đến luật dược, mà còn là dịp để các Dược sĩ trao đổi về kinh nghiệm hoạt động quản lý tại các nhà thuốc.

PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Hương phổ biến về luật Dược và các nghị định thực hiện luật Dược

PGS. TS Nguyễn Thanh Hải cập nhật kiến thức tư vấn và sử dụng thuốc cho bệnh nhân

Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên đã được thực hiện bài kiểm tra đánh giá kết quả để làm căn cứ trước khi cấp Giấy chứng nhận đào tạo.

Các Dược sĩ nghiêm túc thực hiện bài kiểm tra đánh giá sau buổi học

Ngày đăng: 15/06/2020