Dapharco đạt Top 10 Công Ty Dược uy tín năm 2020

Với những nỗ lực không ngừng, đặc biệt trong giai đoạn cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Dược – Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng (DAPHARCO) đã vượt qua rất nhiều công ty khác trong ngành xuất sắc đạt Top 10  Công ty Dược uy tín  năm 2020 – Nhóm ngành: Phân phối kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế.

Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2020 là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report dựa trên phương pháp Media Coding kết hợp nghiên cứu Chuyên sâu trong ngành. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong năm 2020

Bước sang năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc và làm ảnh hưởng đến mọi ngành kinh tế Việt Nam, trong đó có ngành Dược phẩm, làm gián đoạn nguồn cung nguyên liệu của các doanh nghiệp dược phẩm nội địa khi có tới 90% nguyên liệu phải nhập khẩu . Tuy nhiên với Chiến lược phát triển bền vững và nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh mà Ban lãnh đạo đã xây dựng tiếp tục thể hiện vai trò định hướng và thúc đẩy Dapharco tái cấu trúc hệ thống nội bộ, linh hoạt thay đổi kế hoạch, triển khai nhiều hạng mục phân phối qua các kênh OTC, ETC và đặc biệt là mở rộng chuỗi nhà thuốc DapharcoBlu- mô hình siêu thị kết hợp bán lẻ truyền thống và bán hàng online, phát triển các sản phẩm mới vừa bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu thị trường,  vừa góp phần cùng cả nước chặn đứng đại dịch.

Kết thúc năm 2020 là niềm vui vỡ òa của toàn thể các cán bộ công nhân viên Dapharco khi vinh dự nhận giải thưởng đánh dấu 5 năm liên tục Dapharco giữ vững danh hiệu top 10 công ty phân phối kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế Uy tín tại Việt Nam . Đây là kết quả của một quá trình nỗ lực không ngừng của Dapharco với hơn 45 năm hình thành và phát triển từ một hiệu thuốc quốc doanh tại quận Hải Châu để vươn mình trở thành một doanh nghiệp phân phối toàn quốc quy mô lớn với hơn 500 lao động có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, cùng hệ thống phân phối gồm: 3 chi nhánh tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Tam Kỳ – Quảng Nam, 1 phân xưởng sản xuất, gần 200 Nhà thuốc GPP và 1 Tổng kho đạt chuẩn GSP làm dịch vụ bảo quản thuốc. Doanh thu Dapharco trong những năm gần đây luôn đạt bình quân 2.000 tỷ đồng/năm. Đặc biệt nhiều năm liền, Dapharco luôn đi đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong các lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, phân phối: Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thiết bị y tế, Thực phẩm chức năng. Đấu thầu & cung ứng thuốc – trang thiết bị y tế & vật tư tiêu hao cho các bệnh viện, cơ sở có giường bệnh. Bán buôn, bán lẻ dược phẩm, dược liệu, thành phẩm đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, Sản xuất vật tư y tế tiêu hao.

Và theo đại diện lãnh đạo của Dapharco, để có được thành quả hôm nay chắc chắn phải có sự đồng lòng từ quý cổ đông, sự tin tưởng của quý đối tác, sự đoàn kết và đóng góp của các thế hệ lãnh đạo và nhân viên Dapharco. Tất cả những tình cảm ấy chính là nguồn động lực quan trọng giúp Dapharco thêm tự tin và vững vàng trước những thử thách trong quá trình thực hiện mục tiêu, sứ mệnh đã đặt ra trở thành công ty Dược hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm và dịch vụ đạt chuẩn Châu Âu bảo vệ sức khỏe người Việt .

Ngày đăng: 30/11/2020