Dapharco vinh dự đạt 2 chứng nhận về Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO

Cuối năm 2019, Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Đà Nẵng (Dapharco) đã chính thức được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng cấp liên tiếp 2 chứng nhận về Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 13485:2016

Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO là một trong những công cụ quản lý hữu hiệu được các doanh nghiệp trên toàn thế giới thừa nhận và áp dụng nhằm mục đích quản lý các quy trình hoạt động kinh doanh một cách có hệ thống, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đẩy mạnh vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng của công cụ này, Ban chuyên đề ISO của Dapharco được thành lập với tâm huyết xây dựng nên các quy trình làm việc hiệu quả nhất với môi trường làm việc đặc thù của ngành Y tế.

Ban chuyên đề ISO của Dapharco có sự tham gia phối hợp của nhiều phòng ban khác nhau

Chứng nhận ISO 9001:2015 được cấp cho hệ thống quản lý chất lượng của Dapharco dựa trên các lĩnh vực cốt lõi: Kinh doanh, xuất – nhập khẩu, đấu thầu, cung ứng thuốc và sản xuất cung ứng các sản phẩm ngành Y tế. Công cụ này giúp chuẩn hóa các quy trình lưu trữ tài liệu, hồ sơ một cách có hệ thống giúp cho doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn.

Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng của Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Đà Nẵng ISO 9001:2015

Đặc biệt ISO 13485:2016 – được phát triển dựa trên nền tảng ISO 9001 – là một tiêu chuẩn chuyên ngành dùng riêng trong lĩnh vực Y tế, quy định rõ các yêu cầu mà nhà sản xuất dụng cụ y khoa phải thực hiện trong hệ thống quản lý để phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Y tế.

ISO 13485:2016 là tiêu chuẩn khắt khe dùng riêng trong lĩnh vực Y tế

Việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO sẽ tạo nên một khuôn khổ vững chắc trong quy trình làm việc. Điều này không những giúp cho Dapharco tiết kiệm được thời gian, chi phí, nguồn lực, đồng thời phòng ngừa, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh, đảm bảo đem lại những kết quả có giá trị tốt nhất khách hàng.

Hiện nay việc áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe như ISO 13485 vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam do đặc thù đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Dapharco là một trong những doanh nghiệp tiên phong áp dụng tiêu chuẩn này trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là một bước cải tiến quan trọng trong quá trình phát triển của Dapharco. Chứng nhận ISO là minh chứng khách quan cho quy trình làm việc bài bản, cam kết mang lại sự thỏa mãn tốt nhất dành cho đối tác và khách hàng.

Với định hướng cho sự phát triển bền vững, trong năm 2020, Dapharco sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá trong cung ứng hàng hóa và dịch vụ.

Ngày đăng: 26/02/2020